Welcome to Papacraft
Search
Close this search box.

เครื่องหนัง 5 ชนิด ที่ไม่ควรพลาด!

หนังแท้มีหลายชนิด ทั้งหนังดิบและหนังฟอก ซึ่งสามารถประยุกต์เป็นกระเป๋าหรือรองเท้าได้หลากหลาย มีการฟอกหนังทั้งแบบธรรมชาติและใช้สารเคมี หนังแท้ประกอบด้วยสามชั้นหลักคือ Grain, Split, และ Lining แต่ละชนิดมีลักษณะพิเศษและการใช้งานที่ต่างกัน รวมถึงราคาที่แตกต่างออกไปตามคุณสมบัติของหนัง

อ่านเพิ่มเติม »

หนังแท้ กับ หนังเทียม ต่างกันอย่างไร?

บทความนี้พูดถึงคุณสมบัติและความแตกต่างระหว่างหนังแท้และหนังเทียม หนังแท้ทำมาจากผิวสัตว์จริง มีลักษณะทนทาน และมีเอกลักษณ์ของลายหนัง ให้ความรู้สึกและกลิ่นธรรมชาติ ส่วนหนังเทียมผลิตจากวัสดุสังเคราะห์ มีราคาถูก แต่ความทนทานต่ำเมื่อเทียบกับหนังแท้ หนังแท้มีคุณสมบัติที่ดีกว่า แม้ว่าราคาจะสูงกว่า.

อ่านเพิ่มเติม »

6 วิธีการดูหนังแท้กับหนังเทียม (หนังสังเคราะห์)

การตัดสินใจซื้อกระเป๋าหนังในปัจจุบันมีความท้าทาย เนื่องจากต้องระบุได้ว่าเป็นหนังแท้หรือหนังเทียม ซึ่งมีผลกับคุณภาพและความทนทานระยะยาวของกระเป๋า ความเข้าใจในลักษณะของหนังแต่ละชนิดจะช่วยให้การซื้อเป็นไปอย่างมีสติและคุ้มค่าที่สุด บทความนี้ผู้เขียนจุดประสงค์จะเพิ่มความรู้ในการแยกแยะหนังแท้จากหนังเทียมให้แก่ผู้บริโภค.

อ่านเพิ่มเติม »

ประวัติเครื่องหนัง และความเป็นมา (History of Leather)

หนังแท้มีคุณค่าพิเศษทิ้งห่างจากวัสดุอื่นๆ ด้วยความนุ่มนวลและความคงทน แม้หนังสังเคราะห์มีนวัตกรรมใหม่ๆ แต่หนังแท้ยังคงโดดเด่นไม่เสื่อมคลาย การใช้หนังอยู่คู่มนุษย์มาตั้งแต่อดีต, ตั้งแต่งานประดับและเกราะ และยังคงเป็นทางเลือกลงทุนระยะยาวที่คุ้มค่า.

อ่านเพิ่มเติม »

ปาป้าคร้าฟต์ คาเฟ่ (Papacraft cafe) ร้านกาแฟสุดชิลที่ไม่ธรรมดาในลำปาง

“Papacraft Cafe” ตั้งอยู่บนถนนคนเดินกาดกองต้าลำปาง ซึ่งเป็นร้านกาแฟที่มีบรรยากาศผ่อนคลายและมีมุมธรรมชาติสำหรับถ่ายรูป ร้านนี้ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีสินค้าคราฟต์จากหนัง และเครื่องดื่มชาเย็นที่น่าประทับใจ นอกจากนี้ยังมีบริการสอนดริปกาแฟด้วย.

อ่านเพิ่มเติม »

21 คาเฟ่ลำปาง กาแฟหอมอร่อย ถ่ายรูปสวย

ลำปางเป็นเมืองที่รู้จักในชื่อต่างๆ มีความเด่นด้านเครื่องปั้นและรถม้าโด่งดัง ยังเต็มไปด้วยคาเฟ่สวยๆ หลากหลายสไตล์ ตั้งแต่คาเฟ่ตกแต่งเรียบหรูไปจนถึงคาเฟ่แบบมินิมอลสไตล์เกาหลี และคาเฟ่ที่เน้นเครื่องดื่ม ขนมปัง และเบอเกอรี่อร่อยๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมถ่ายภาพสวยๆ เป็นจุดเด่นในหลายๆ ร้าน ซึ่งน่าสนใจไม่แพ้กัน.

อ่านเพิ่มเติม »

Just a Letter and Leather CraftPapacraft

Papacraft, a gallery and cafe in Lampang Province, is known for its unique leather accessories inspired by nature and batik techniques. Founded by Chang-Prasit Tang Mahasathitkul, a translator and leather craftsman, Papacraft has gained international recognition. The brand blends traditional craftsmanship with innovative design, fostering a community of local artists and craftsmen.

อ่านเพิ่มเติม »
thThai